Nguyên Liệu
1 con lươn to
1 ít tiêu xay, 2 tép tỏi bằm
1 lóng gừng cỡ đốt ngón tay cái băm nhuyễn
2 muỗng canh Ryorishu phết lươn khử mùi
Dầu ăn
Cơm trắng
Nguyên liệu sốt :
60 ml SHOYU
60 ml MIRIN
30 ml RYOISHU
30 ml mật ong
1 muỗng canh dầu hào
Các bước
Nấu sốt : Cho tỏi và gừng băm nhuyễn phi thơm với ít dầu. Lần lượt cho RYOISHU + Shoyu + MIRIN + mật ong + dầu hào và tiêu xay vào đun cho sôi rồi tắt bếp. Sốt này dùng để phết lên lươn khi nướng và rưới lên cơm khi thưởng thức.
Bỏ đầu và rửa sạch lươn với dấm và muối. Hoặc rửa bằng Ryorishu. Phi lê lọc bỏ xương từ bụng mới giữ dc nguyên con, còn ko thì phi lê từ lưng vào như phi lê cá nhé. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô lươn.
Cho lươn lên bếp nướng than hoa , đầu tiên dùng cọ phết RYOISHU lên khắp 2 mặt lươn và nướng chín đều.
- Sau đó phết sốt lên mình lươn, lưu ý nướng xong mặt này thì trở mặt phết sốt và nướng tiếp mặt còn lại chứ ko phết một lúc cả 2 mặt nghen.
Lươn nướng đã xong. Bạn xới cơm nóng ra tô và rưới lên trên cơm một ít nước sốt trước. Đặt lươn nướng lên trên cơm rồi rưới tiếp thêm 1 hoặc 2 thìa sốt nữa nhé. Vậy là chúng ta đã có một món cơm lươn ngon lành cho cả gia đình rồi ^_^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét