Nguyên Liệu
3 cúp nếp vo sạch để ráo nước (600 g nếp)
2 lon nước cốt dừa loại 400 ml
Chuối sứ hoặc chuối già 14 trái cho chuối sứ và chuối già thì 7 trái cắt đôi ra cho vừa gói
lá chuối xé nhỏ bề ngang cở 1 ngon tay
đậu phộng đập dập dập,bột báng rửa sạch
Các bước
Nếp đã vo sạch thì cho 1 lon nước cốt dừa + 1 cúp rưỡi nước lọc (350 mL) + 1/2 mcf muối,trộn đều cho vào nồi cơm điện nấu chín.Muốn nhanh hơn nữa thì cho vào MCW 3 lần mổi lần là 5 phút, tuỳ độ mạnh yếu của MCW mình có mà coi nếp,sau mổi lần nấu thì lấy ra xới nếp len cho tơi
trong lúc nấu nếp mình làm nước cốt dừa
-1 lon nước cốt dừa 400 mL + 4 mc đường +1/4 tsp muối,cho bột báng vào nấu lên cho sôi
Dùng lon nước cốt dừa đong nữa lon nước cho vào 1 mc bột năng quậy tan,khi nước cốt dừa sôi thì cho nước đã pha bột năng vào quậy từ từ,để sôi lại là xong nhắc ra khỏi bếp coi chừng bị khét.
khi nếp đã chín mềm ngon xới đều nếp lên và cho thêm 4 mc đường vào trộn đều.
Chuối lột vỏ
-chuẩn bị 1 miếng foodwrap để len cái thớt,cho nếp vào đè dẹp xuống,cho chuối vào trong cuộn tròn lại,đồng thời 2 đầu cũng quấn cho chắt,gở foodwrap ra lấy lá chuối bọc nếp lại hình chữ thập
- làm vậy cho hết chuối và nếp
Cho chuối lên nướng với bếp nướng than hoa ,lăn đều cho nếp vàng dòn,chuối mềm chín bên trong.Làm biếng đốt than thì dùng chảo,áp chảo cho nóng từng bên cũng giòn ngon o kém nướng lửa than nha
-gở lá chuối ra cắt chuối từng miếng nhỏ chan nước cốt dừa rắc ít đậu phộng giã nhuyễn lên..thưởng thức thôi.Quá đã,vừa sạch vừa bảo đảm mọi thứ đều ngon đó tự tay mình làm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét