500 gr thịt nạc dăm
1 kg bánh hỏi
Xà lách, rau thơm
Hành tím, tỏi, sả/băm nhỏ
Ướp thịt nướng : 3 mc dầu hào, 2 mc nước mắm, 2 mc đường, 1/2 mc bột ngọt, 1 mc tiêu xay, 1 mc dầu mè
Nước mắm chấm : 3 mc nước mắm + 3 mc đường + 3 mc nước cốt chanh + 3 mc nước lọc + 1 mc tỏi ớt băm
Các bước
Thịt rửa sạch cắt lát vừa ăn. Sả băm nhỏ, tỏi và hành tím băm nhỏ.
- Rau thơm, xà lách nhặt bỏ lá hư. Rửa sạch và để ráo nước.
- Lấy chén pha tất cả nguyên liệu nước mắm chấm chuẩn bị sẵn ở trên. Khuấy tan đường và nếm lại xem vừa vị chưa và nêm thêm tùy ý.
- Hành lá cắt nhỏ, cho ít dầu ăn, xíu muối, khuấy đều rồi đặt chén vào microware 30 giây. Lấy ra để rưới lên bánh hỏi.
- Bánh hỏi mua về, cắt miếng vừa ăn rồi cuộn lại thành từng cuốn nhỏ xinh ^_^
Ướp thịt với nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu xay và ít dầu hào trên bài + tỏi, hành tím, sả băm. Trộn đều, ướp trong 1h cho thấm gia vị.
Xiên thịt đã ướp vào que tre (lưu ý que tre phải ngâm nước 15p để khi nướng chống cháy nhé)
Cho thịt vào lò nướng 200C - 10p sau đó mở nắp lò trở xiên thịt, rưới thêm sốt ướp còn dư. Đậy nắp và nướng tiếp 10p là hoàn tất.. Mình nướng bằng lò thủy tinh, nhưng ngon nhất các bạn nướng bằng bếp nướng than nam hồng nghen.
Trình bày như hình hoặc trang trí tùy thích. Yummy ^_^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét