Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Hướng dẫn làm món Sườn cây nướng, chả từ da cá hồi, ruốc cá hồi

Nguyên Liệu
tùy ý
500 g Sườn cây
1 kg Cá hồi
100 g Thịt băm
khoảng 5 tai Nấm mèo (tùy ý nếu thích bỏ nhiều)
1 ít Hành tím băm
6 tép to Tỏi băm
200 ml Sữa tươi
1 củ nhỏ Gừng
1 quả Trứng gà
Nước tương ngọt
Dầu mè
Muối, tiêu, đường
Các bước
Ướp sườn cây: nước tương ngọt (mua sẵn), dầu hào 2 muỗng canh, tỏi, hành tím băm, dầu mè, tiêu, 1 ít muối, ướp khoảng 20' trong tủ lạnh rồi nướng bằng bếp nướng than hoa nam hồng

  
Cá hồi rửa sạch với nước sau đó ngâm vào lượng sữa tươi trên cùng gừng cắt lát khoảng 20-30'. Sau đó rửa sạch qua 01 lần nước để ráo.
  
Nạo thịt cá ra khỏi da (bỏ vô microwave 1 chút sẽ dễ nạo hơn)

  
Thịt cá bỏ vào lò nướng cho ra bớt dầu đem xay nhuyễn

  
Rán cho tơi, mình thấy bỏ vào máy xay lúc xào cho tơi đỡ bị dính và nó khá bông, khi bỏ lên chảo xào nêm 2-3 muỗng canh nước mắm rãi đều

  
Rán lửa vừa thôi tránh ruốc khét. Đây là thành phẩm của ruốc cá hồi.

  
Nấm mèo ngâm nở cắt nhuyễn hoặc bỏ vào máy xay nhuyễn. Phần da cá hồi bỏ vào microwave nấu cho săn lại rồi mới bằm nhuyễn được nhé vì nó dai lắm. Trôn da cá đã được băm nhuyễn với: nấm mèo, cà rốt, trứng gà, hành tím băm, thịt xay, tỏi, muối tiêu đường (để cho vừa miệng bạn lấy 01 ít bỏ vô microwave nấu ăn thử rồi thay đổi tùy ý)
  
Đem chả đi hấp khoảng 30'. Đây là thành phẩm. Dầu từ da cá vẫn còn khá nhiều nhé nhưng khi hâm bằng microwave sẽ ko khiến chả bị khô.

  
Trang trí và ăn thôi, ruốc bạn có thể ăn kèm hoặc dùng cho món khác

  
Chả cá ăn y như cơm tấm khá ngon. Hình này mình ướp thịt bò xốt hàn quốc rồi chiên lên ăn thôi
  

  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét