Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Hướng dẫn Sườn cốt lết nướng sả đúng vị

Nguyên Liệu

  1. 4 miếng sườn cốt lết khoảng 5-600 g
  2. 1 gói ngủ vị hương
  3. 1/4 muỗng cà phê bột nghệ
  4. 3 cây sả băm nhuyễn
  5. 1 củ tỏi nhỏ băm nhuyễn
  6. 1/2 muỗng cà phê muối
  7. 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  8. 1 muỗng canh dầu hào
  9. 1 muỗng canh sữa đặc có đường
  10. 2 muỗng cà phê nước tương
  11. 1 muỗng canh dầu ăn

Các bước

  1. Sườn cốt lết rửa sạch ướp với tất cả gia vị nêu trên. Để 1-2 h cho thấm
     
     
  2. Làm nóng lò 200°10 phút, xếp sườn ra khay nướng. Đặt 1 chén nước sôi dưới khay thịt để thịt không bị khô. Nên dùng bếp nướng than hoa nam hồng để nướng , thịt sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
     
     
  3. Cho sườn vào nướng 20 phút rồi lấy ra lật mặt chan nước ướp lên, cho vào lò nướng tiếp 10-15 khi thấy phần rìa miếng sườn cháy xém là được.
     
     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét