Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Cốt Lết Nướng ngon khó tả

Nguyên Liệu

  1. 7 lát cốt lết
  2. muối. dầu ăn. mì chính. xì dầu

Các bước 

  1. Mình mua thịt cốt lết về rửa sạch và bỏ vào nồi nước sôi chần qua 2 phút để loại bỏ hết tạp chất. Vớt ra để ráo nước ta ướp muối +mì chính+ xì dầu mỗi thứ 1 muỗng cafe + 3 muỗng dầu ăn. 
     
     
  2. Chúng ta ướp khoảng 20 phút cho thấm gia vị. (chúng ta ướp thêm ngũ vị hương cho khi nướng thịt có mùi thơm hơn nha. vì làm cho con ăn nên mình ko bỏ ngũ vị hương) Chuẩn bị lò nướng và quạt than cho thật đỏ.
  3.  Để than hồng hết ta kê vỉ nướng lên cho từng lát cốt lết vào và nướng.
  4.  Trong khi nướng nhớ trở đều lát thịt cho khỏi cháy nhé. Khi thấy thịt săn lại và lát thịt chuyển sang màu hơi ngà ngà là chúng ta gắp ra bỏ lên dĩa nha. 
  5. Cốt Lết Nướng
  6. Cứ như thế ta nướng hết thịt Lưu ý: có thể dùng bếp điện nhưng mình thích nướng bằng than vì nướng bằng than thịt thơm và ngọt hơn. 
  7. Sau đó ta trình bày ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng. Hay làm món nhậu cho anh xã rất tuyệt đấy ạ Chúc các bạn ngon miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét