Nguyên Liệu
- 400 g Thịt xay
- 300 g sụn
- 3-400 g lòng non
- 50 g thịt mỡ
- Lạc
- Húng quế, hành hoa, hành tây
- Hạt nêm, đường, nước mắm bột ngọt
Các bước
- Lòng non rửa sạch, bóp với muối và chanh. Dùng sống dao gạt cho hết nước màu vàng sáng. Bóc bỏ mỡ bên ngoài lòng. Để ráo
- Thịt sụn luộc chín, băm nhỏ với mỡ
- Trộn sụn với thịt xay, thêm hành hoa xắt nhỏ, hành tây, húng quế, bột nêm, đường, nước mắm, lạc rang giã nhỏ. Trộn đều để ngấm
- Lấy phần đầu của một chai nước ngọt, một đầu thắt lại một đầu cho vào miệng chai. Dồn hết hỗn hợp trên vào lòng non
- Đun ấm nước rồi thả dồi vào. Lấy tăm xiên vào dồi tránh bị vỡ
- \
- Vớt ra để ráo nước. Nước luộc rất thơm và béo có thể nấu canh nhé mọi người. Bạn nên nướng trên bếp nướng than hoa . Chúc mọi người ngon miệng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét