Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Cách làm món cá chê nướng đúng vị

Nguyên Liệu
1 con cá trê 500gr
2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh muối
Gừng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh, đường
Gia vị ướp: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
Các bước
Mua cá trê còn sống, nhờ người bán làm dùm, bỏ ngạnh, bỏ ruột & 2 cục máu tanh ở 2 bên đầu cá. Đem cá về cạo rửa sạch nhớt cá với muối, giấm rồi rửa lại với nước nhiều lần cho sạch, rồi khứa xéo 2 bên mình cá vài đường khoảng gần 1cm. Để ráo

  
Cho 1m canh dầu ăn vào chén + 1/2 m canh muối + 1m cafe tiêu + 1m cafe bột ngọt vào chén trộn đều. Tiếp đến để hỗn hợp gia vị vừa trộn vào cá & sát đều 2 bên mình cá nơi các vết khứa, ướp cá 20 phút.Sao đó ta đặt lên bếp nướng than hoa nam hồng

  
Cho 2m canh đường + 2m canh nước sôi để ấm + 2m canh nước mắm + 1m canh nước cốt chanh khuấy cho tan đường (nêm nếm theo khẩu vị nhà), rồi bỏ tỏi-ớt-gừng giã nhỏ vào

  
Cho cá ra dĩa, khi ăn cho 2/3 chén nước mắm gừng lên bề mặt cá, dọn ăn nóng với cơm. Cá nướng chín đều, vàng mặt & rất thấm gia vị

  
Ăn cùng rau lang luộc rất ngon

  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét