Thứ Năm, 6 tháng 12, 2018

Hướng dẫn làm món mì vịt nướng độc lạ

Nguyên Liệu

  1. 300 gr Mì Udon sợi tròn
  2. 1 Củ hành tây
  3. 300 gr Cải thìa
  4. Tỏi băm, dầu ăn
  5. Nguyên liệu Sốt Tare :
  6. 250 ml Shoyu
  7. 250 ml Mirin
  8. 120 ml Ryorishu
  9. 100 gr đường nâu
  10. 30 ml Giấm Mizkan
  11. 1 củ tỏi đập dập
  12. 5 nhánh hành lá cắt khúc
  13. 15 gr gừng cắt lát
  14. 20 gr tiêu đen nguyên hạt hoặc đập dập
  15. (- 100ml nước ép táo + Mè rang cho vào sau theo hướng dẫn trong bài)
  16. Nguyên liệu vịt nướng:
  17. 2 đùi vịt góc tư làm sạch
  18. Gừng: ½ củ băm nhuyễn
  19. 2 nhánh hành lá đập dập băm nhuyễn
  20. 50 ml RYORISHU
  21. 50 ml MIRIN
  22. 50 ml mật ong
  23. 3 muỗng canh dầu hào
  24. 2 muỗng canh nước mắm
  25. 1/2 muỗng cafe muối
  26. Ít lá tía tô băm nhuyễn

Các bước

  1. Mì luộc chín, cho ra rổ để ráo nước. 
    - Cải thìa cắt bỏ gốc, nhánh to cắt đôi, nhỏ để nguyên. Củ hành cắt múi cau nhỏ
     
     
  2. Đùi vịt rửa sạch, sau đó bạn chà xát bằng RYORISHU và để ráo. Dùng nĩa hoặc dao nhọn để xăm da vịt. Ướp vịt với tất cả hỗn hợp gia vị dành cho vịt nướng ở trên bài. Dùng tay massage đều vịt để gia vị thật ngấm rồi bọc lại bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 3 - 4h.
     
     
  3. Lấy vịt trong tủ lạnh ra, lấy giấy bạc lót vào khay, đặt vịt lên quét đều một lớp mật ong lên vịt và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C - 15p để vịt tiết ra bớt mỡ và thịt chín từ từ mà da ko bị cháy. Sau 15 phút bạn lấy khay ra, chắt lớp mỡ và mật ong được tiết ra trong quá trình nướng. Tiếp đến bạn phết thêm một lượt hỗn hợp ướp lúc nãy lên trên thịt vịt để thịt chín mềm và không bị khô. Bạn nướng vịt thêm 15 - 20 phút với nhiệt độ 200 độ C. Để ý cho đến khi nào thịt vịt trong lò chín vàng. Bạn có thể cho vịt lên bếp nướng than hoa nam hồng để nướng mùi vị của nó sẽ thơm hơn khi bạn cho vào lò vi sóng
     
     
  4. Cho tất cả nguyên liệu Sốt Tare vào nồi đun sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa nấu cho sốt hơi sánh lại. Đem lọc bỏ bã. Cho 100ml nước táo ép vào khuấy đều (không nấu lại) Cho sốt vào tủ lạnh từ 2 giờ trở lên mới dùng. Dùng để làm nước chấm đồ nướng, xào mì, xào rau luôn nghen cả nhà.
     
     
  5. Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho hành tây vào xào, rồi cho cải thìa. Xào cho chín tái. Cho tiếp Udon vào xào cùng. Cho 6 mc sốt Tare vào xóc chảo và đảo cho nguyên liệu và sốt xào hòa quyện. Tắt lửa.
     
     
  6. Chặt vịt nướng ra từng miếng. Cho mì xào ra đĩa, bên trên là vài miếng vịt nướng, rắc ít hành lá và mè rang, kèm theo chén sốt Tare rắc ít mè và ớt 7 vị để chan thêm vào mì. Thưởng thức thôi nào !!
     
     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét