Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Bí quyết làm món thập cẩm nướng muối ớt cay ngon

Nguyên Liệu
4 phần
1 con cá diêu hồng 600 gr
400 gr tôm sú lớn
4 đùi gà
1 trái cà tím
5 trái đậu bắp
Ớt chuông xanh đỏ
Dầu hào
Muối ăn
Ớt băm
1 mcf Sả băm
2 mc Me thịt
Tương đen
Tỏi phi
Các bước
30 phút
Cá làm sạch để ráo. Tôm cắt bỏ mắt râu cho gọn gàng. Gà chặt miếng vừa ăn. Tất cả ướp 1 mc dầu hào, 1/2 mcf muối, 1/2 mcf ớt xay, 1 mcf tỏi phi, 1 mcf sả băm, 1 mc dầu ăn.không hoặc dùng ít đường vì nướng dễ cháy. Ướp ít nhất 2h trong ngăn mát tủ lạnh.




Cà tím cắt khoanh lớn, ngâm nước muối loãng cho khỏi thâm đen, đậu bắp để nguyên trái hoặc cắt dọc, ớt chuông cắt miếng lớn.





Sắp ra đĩa gọn gàng. Khi nướng rau củ thì nhúng qua nước ướp thịt cá.

  
Pha nước chấm hải sản gồm 2 mc nước thịt me, 2 mc đường, tỏi phi, 1 mc tương ớt, 1 mc tương đen, 1/2 mcf ớt băm, 1/2 mc muối.


  
Nhóm bếp than, cho lên bếp nướng than hoa nam hồng , cho các nguyên liệu lên nướng chín, dùng kèm sốt chấm me hoặc muối ớt xanh, muối tiêu chanh,... rau răm, dưa leo, đồ chua, kim chi,....


  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét