Nguyên Liệu
1 muỗng nước mắm
1 muỗng cafe hạt nêm
5 tép tỏi
1 muỗng muối tinh
1 muỗng dầu màu điều
5 hành tím
Ớt xào muỗng cafe (ớt mình chỉ xào những bài trước trong món cá mú hấp xì dầu)
Nữa muỗng cafe ngũ vị hương
Các bước
Cá làm sạch rửa cùng dấm, để ráo nước, cắt khứa từng khứa trên da cho ngấm gia vị như hình cá. Gia vị để ướp cá “ hạt nêm + nước mắm, muối, ngũ vị hương, tỏi,hành tím giả Nhuyễn cùng nhau, ớt ướp 15ph. Cho vào lò nướng, lò làm nóng 3ph 250c. Sau khi lò nóng, cho cá vào nướng 2 lửa 190C 30ph. Nếu bề trên nóng giòn hơn khi tắt bếp thì trở nhẹ tay lật lại nướng thêm 5ph với 200c.
nếu nướng bằng bếp nướng than hoa thì cá sẽ ngon hơn và thơm hơn
. Sau khi cá chính. Cho 1 muỗng dầu điều + 1 cafe muỗng muối + ớt rim vết điều hết cá nướng thêm 5ph lửa lớn. Nhớ để ý cá, ăn cùng nước tương + cơm trắng, rau sống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét