Nguyên Liệu
1 con cá xương xanh 700gr
Gia vị ướp: muối ớt tôm (Tây Ninh), tỏi băm, đường, bột ngọt, dầu ăn
Rau ăn kèm: dưa leo, rau răm
Các bước
Cá được làm sạch, moi bỏ ruột & mang rồi ngâm rửa với nước muối loãng xong rửa lại với nước nhiều lần, để ráo
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/7c0ce0427e56fe95/640x640sq70/photo.jpg)
Gia vị ướp: Cho vào chén: 2m canh muối ớt tôm + 1/2m canh đường + 1m canh tỏi băm + 1m cafe bột ngọt + 2m canh dầu ăn, rồi trộn đều hỗn hợp
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/be25f974511ca323/640x640sq70/photo.jpg)
Lấy gia vị ướp thoa đều lên khắp mình cá, rồi cho vào tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng cho cá thấm
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/d355b6bfb9787517/640x640sq70/photo.jpg)
Cho cá vào lò nướng ở nhiệt 200*C trong 30 phút là cá chín (làm nóng lò trước 10 phút). nếu bạn dùng bếp nướng than hoa nam hồng Thưởng thức cá nướng khi còn nóng rất ngon
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/3c753a2f0330cf75/640x640sq70/photo.jpg)
Cá nướng tuy đơn giản, dễ làm, lại chẳng mất nhiều thời gian chuẩn bị nhưng thành phẩm vô cùng thơm ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét