Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

Bí quyết món Tu hài nướng mỡ hành đúng vị

Nguyên Liệu
6 phần ăn
500 g tu hài tươi sống
Nhúm muối
10 củ hành khô
1 nắm hành lá thái nhỏ
Lạc rang chín vừa đủ
Mỡ lợn hoặc dầu ăn vừa đủ
Tương ớt vừa đủ
Các bước
10’
Tu hài ngâm nước muối 30’ cùng con dao sắt cho ra hết nhớt, bẩn.


  
Hành bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Mình dùng máy Philip cắt 1’ là xong. Trộn dầu ăn hoặc mỡ lợn xâm xấp rồi cho vào lò vi sóng quay 3’ một lần, đảo đều rồi quay từng phút một chế độ medium. Khi thấy hơi vàng là bỏ ra, đảo đều là xong. Ko nên để vàng quá vì khi ra ngoài đảo hành sẽ bị cháy do nhiệt vẫn nóng. Ko có lò thì bạn chiên hành phi cho giòn tan. Lấy phần dầu ăn thừa này trộn cùng hành lá.


 
Rửa sạch rồi dùng nước nóng 80-90oC dội lên tu hài, để lại 1/2 vỏ tu hài để nướng & lấy hết bong bóng và phần màu nâu trên đầu tu hài, rửa sạch lần nữa. Bật lò 200oC hoặc dùng nồi chiên ko dầu nướng 7’ cho se mặt lại. Cho hành lá và lạc vào nướng thêm 1’ nữa. Nếu nướng bằng bếp nướng than hoa thì món ăn rất ngon, thơm nữa


Cho ra đĩa và rắc hành phi vào, ăn nóng kèm tương ớt hoặc muối, tiêu, chanh.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét