Nguyên Liệu
🍒Nhân Bánh:
1/2 kg thịt ba rọi
2 tbsp=15ml (muỗng cơm) xì dầu
1/2 tbsp hắc xì dầu
2 tbsp đường
2 tsp= (muỗng cafe) bột canh
1/2 tsp bột quế
1 tbsp rượu mai quế lộ
4 tsp tiêu xay
1 tsp tiêu dã dập
1 tbsp dầu mè
100 g hành lá cắt nhỏ để chén riêng
🍒Vỏ Bánh:
1 ). Bột dầu:
75 g bột
5-6 tbsp dầu ăn
2 ). Bột chính:
400 g bột mì (đa dụng, cake flour)
10 g men khô (dried instant yeast)
1 tbsp đường
1/2 tsp muối
230 ml_ 250ml nước
1 chén nhỏ mè đen, nâu
1 ít dầu ăn để thoa mặt bánh
Các bước
Chọn thịt ba rọi ngon, mua về cắt sợi nhỏ
Rồi bằm sơ qua, không quá nát nha
Cho tấc cả gia vị phần nhân bánh vào trộn đều, dùng màng thực phẩm đậy lại cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ làm bột. Chú ý: không cho hành lá vào nha! Ướp thịt thôi là đã thấy thơm ngon khó cưỡng rồi! Nôn nao cái bánh lắm😂🤣
Trộn bột dầu
Bột chính: rây bột vào âu, cho men, đường, muối vào trộm đều rồi cho nước vào nhồi, để bột nghỉ 30 phút. Tuỳ vào độ hút nước của bột thì cho nước từ từ vào nha
Sau đó chia bột làm 8 viên,tầm 81-83g cho 1 viên bột, để nghỉ 15 phút
Rồi cán ra, cho 1 muỗng cafe bột dầu vào
Gói lại, để nghỉ 15 phút
Rồi cán ra cho nhân thịt vào tầm 75-80g
Rồi cho hành lá phủ lên trên thịt
Rồi gói lại
Đặt lên giấy nến hoặc giấy cupcake
Quét ít dầu ăn lên. Đi làm nóng lò nhiệt độ 250 độ C
Sau đó rắc mè lên xung quanh
Lần lượt gói bánh cho lên khây!xong 8 bánh!😍
Cho vào lò nướng 1 khay nước nóng bên dưới rồi cho khay bánh vào ngăn giữa lò. Nướng 10 phút thì hạ nhiệt lò nướng xuống 180 độ C. Nướng thêm tầm 20_30 phút! Thấy bánh vàng giòn thì lấy ra khỏi lò nhé!
Các bạn có thể tham khảo các món khác từ bếp nướng than hoa nam hồng tại đây.
Yummy💖👍💁
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét