Nguyên Liệu
1/4 con gà ta
2 trái Dưa leo
10 trái Cà chua Bi
1 nhánh Lá quế
3 Lá Chanh Thái
4 mc Nước chanh/tắc/dấm
2 mc Đường thốt nốt
2 mc Nước mắm
1 trái Ớt hiểm
Các bước
20 phút
Gà ướp muối ớt nướng bằng bếp nướng than hoa nam hồng chín sẵn. Ở đây mình dùng 1 góc tư con gà. Bỏ xương. Xé miếng vừa ăn.
Cà chua bi cắt đôi trái. Cà rốt bào mỏng. Dưa leo để vỏ cho giòn, cắt đôi trái rồi bỏ ruột xắt miếng xéo. Trộn đều với 1 mcf đường cho thấm và để 15ph cho ra nước. Bỏ nước này đi.
Pha nước trộn gỏi gồm nước chanh, đường, ớt, tỏi, nước mắm. Trộn đều với rau củ và gà. Thêm húng quế xắt sợi, lá chanh Thái xắt sợi.
Cho ra đĩa dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Trộn gỏi dưa leo hương vị Thái Lan cũng ngon không kém. Cả nhà cùng thử xem sao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét