Nguyên Liệu
2 phần
500 gr phi lê cá basa
2 phần cơm
Giấm trộn cơm Sushi
Ít mè rang
Ít ngò hoặc hành lá cắt nhỏ
Sốt ướp cá :
2 muỗng canh Shoyu
2 muỗng canh Mirin
2 muỗng canh Ryorishu
1 muỗng canh dầu mè
2 tép tỏi mài nhuyễn
1 lóng gừng mài nhuyễn
Các bước
40 phút
Cá phi lê, rửa sạch thấm khô.
- Lấy tô mix hõn hợp sốt ướp cá, khuấy đều. Sau đó cho cá vào ướp 20p
- Cơm nấu chín. Trộn cơm với giấm pha trộn cơm Sushi cho vừa vị của gia đình mình nhé.
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/7c7cd6c91471f729/640x640sq70/photo.jpg)
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/5482ce8b14d8cb73/640x640sq70/photo.jpg)
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/4fdc72d929755e79/640x640sq70/photo.jpg)
Cá nướng :
- Nếu bạn ko có lò nướng thì có thể áp chảo : Làm nóng chảo với ít dầu, cho cá vào áp chảo mặt thịt trước. Cá vàng thì lật mặt cho cá chín vàng mặt da còn lại là hoàn tất.
- Nếu bạn nướng : Bật lò 200C, quét nhẹ 1 lớp dầu lên vĩ để cá không bị dính khi nướng. Đặt cá vào với mặt da phía dưới. Phết thêm sốt lên mình cá và nướng trong 15p. Cá chín vàng là hoàn tất.
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/f15dfe93ced8d9c2/640x640sq70/photo.jpg)
Xới cơm trộn Sushi ra tô, đặt cá nướng lên, rắc ít mè rang và ngò hoặc hành lá cắt nhỏ. Rưới ít nước tương pha Wasabi trực tiếp hoặc bày kèm chén Shoyu + Wasabi riêng. Dùng nóng với canh Miso nhé !
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/9774d4556e851406/640x640sq70/photo.jpg)
Bạn có thể tìm hiểu các món nướng khác từ bếp nướng than hoa tại đây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét