Thứ Tư, 23 tháng 1, 2019

Hướng dẫn làm món Bánh bao nướng

Nguyên Liệu
1) Vỏ bánh :
300 g bột mì đa dụng
120 ml sữa tươi không đường làm ấm 35° rồi cho 4 g men nở vào ngâm
1 trứng gà
xíu muối
300 g thịt nạc xay
30 g đường
18 trứng cút luộc chín
40 g dầu ăn
200 g giò sống
10 g nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ
2)Nhân bánh :
2 cây lạp xưởng cắt lát mỏng
Các bước
Nhồi bột : cho tất cả ở phần vỏ vào thau nhựa trộn đều lên rồi nhồi thành khối dẻo mịn, lăn bột với xíu dầu ăn rồi đậy lại cho bột nghỉ 1 h.


Làm nhân : cho thịt xay,giò sống, nấm mèo vào tô,ướp 2 củ hành tím băm nhuyễn (1/2 củ hành tây), xíu muối, bột ngọt, tiêu rồi trộn thật đều. Chia nhân làm 9 viên bọc trứng cút và lạp xưởng vô giữ vo tròn lại.


Bột nghỉ xong lấy ra nhồi lại rồi chia làm 9 phần bằng nhau(chia bao nhiêu là tùy mọi người nhé, mình chia vậy để dễ xếp vào khay nướng). Ấn dẹp viên bột rồi cán mỏng cho nhân vào giữa bọc kín lại. Xong cho bánh nghỉ 20 phút rồi đánh tan 1 trứng gà quét lên mặt bánh, cho ít mè lên.


Làm nóng lò 180° 10 phút, cho bánh vào nướng 20-25 phút là bánh chín. Bánh nướng xong khoan lấy ra vội mà vẩn để trong lò hé cửa 5 phút mới lấy ra. Vì thay đổi nhiệt độ đột ngột bánh sẽ xẹp rất xấu.


Bánh cắt ra vỏ mỏng rất ngon.
Các bạn có thể tham khảo các món  bếp nướng than hoa  tại đây 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét