Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2019

Món cá chép nướng cuốn bún

Nguyên Liệu
1 kg Cá chép chọn con dày thịt bỏ đầu
Thì là, sả, gừng, tỏi, mắc khén
Mắm, muối, tiêu, chanh, ớt, bún
Rau cuốn gồm: cải canh, xà lách, mùi ta, húng bạc hà, diếp cá, chuối chát, dứa
Các bước
Cá ướp mắm muối và hỗn hợp thì là, sả, gừng, tỏi, mắc khén băm nhỏ. Trong bụng nhét thêm sả. Ướp ít nhất 30 phút


Lót giấy bạc chống dính rồi đặt cá lên bếp nướng than hoa. Nếu bạn thích ăn cá giòn và săn thì phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên da cá và bỏ giấy bạc ra ngoài, bật thêm 

  
Pha nước chấm nhạt. Rau nhặt rửa sạch, chuối dứa thái mỏng. Khi ăn cuốn lá cải thêm rau, ít bún, chuối dứa rồi đặt miếng cá ở giữa chấm nước mắm bao ngon. Hạt mắc khén thơm và tê tê có vị rất riêng ko thể quên 😘

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét