Nguyên Liệu
1/2 kg thịt hoặc sườn (có mỡ thì càng ngon)
3 nhánh hành lá
1 củ tỏi
Mắm, muối, tiêu, đường, mật ong, dầu ăn
Các bước
Thịt ba chỉ các bạn để nguyên miếng ngâm qua nước muối loãng chừng 10p rồi rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước là được. Dùng nĩa hoặc vật gì đó nhỏ nhọn chích đều lên các mặt của miếng thịt. Sau đó để cho thịt ráo nước.
Tỏi và hành lá bạn băm nhuyễn. Lượng dùng cũng tuỳ sở thích các bạn nhé. Với nửa kg thịt mình thường dùng chừng 1/2 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh hành lá bằm.
Pha hỗn hợp ướp: các bạn đánh tan 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, sau đó các bạn có thể nếm lại để kiểm tra. Tuỳ theo từng loại nước mắm và khẩu vị, miễn sao nó có vị ngọt và mặn hơi đậm là được. Chút ướp thịt còn ra nước nên nếu pha mắm nhạt quá thịt nướng sẽ không có đậm vị.
Sau đó mình cho hành lá, tỏi băm, 1 muỗng cf mật ong, 1 ít bột ngọt, tiêu và bạn nên nhớ phải cho thêm chừng 1/2 muỗng cafe nước tương nữa nhé (đừng cho quá nhiều). Các bạn trộn đều hỗn hợp trên lên.
Cho thịt vào ướp chừng 30p và cho thêm vài giọt dầu ăn để thịt nướng được ngon hơn. Ướp càng lâu càng ngon.
Tiếp theo, cách mình hay làm là rim thịt trước khi nướng chừng 15p với lửa nhỏ vừa để phần nước ướp được rút vào trong thịt và đỡ tốn thời gian nướng. Các bạn có thể bỏ qua bước này.
Sau đó bạn cho thịt đã rim vào nướng với bếp nướng than hoa , còn bạn nào không rim thịt trước thì tuỳ vào độ dày mỏng của thịt mà các bạn nướng khoảng từ 30 - 45 p. Do có mật ong nên các bạn nên cẩn thận canh chừng và trở thịt không là thịt nhanh bị cháy lắm nhé! ^^. Bạn nào thích thịt được cứng ở phần ngoài thì mình nướng nhiều thêm chút xíu.
Nếu các bạn không có lò nướng, các bạn cũng có thể đem chiên 4 mặt của nó để nhâm nhi. Chúc các bạn thành công^^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét