Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Sườn nướng mật nho ngon thơm thơm khó cưỡng

Nguyên Liệu
500 gr sườn que (chặt dài cỡ 1 ngón tay)
1 quả cà chua thái làm 4 (5 quả cà chua bi để nguyên)
1/2 bông cải xanh (em quên mua nên dùng đỡ bông trắng) cắt vừa!
1 trái bắp Mỹ cắt làm 5
2 củ hành tím băm nhuyễn
2 muỗng cơm mật nho
1 muỗng cơm dầu hào + 2 muỗng cơm nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè + 1/2 muỗng cơm mật ong
1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cơm dầu ăn + 1 muỗng cơm hạt nêm
Các bước
Sườn mua về rửa sạch với muối, để ráo, ướp hành tím + tiêu + hạt nêm + nước tương + dầu hào + dầu mè + mật nho, dùng tay bóp đều! Bỏ hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh! Ít nhất 4h! Em sáng 8h ướp 4h chiều mới nấu! Sườn thấm ngon!


Rau củ rửa sạch, ngâm nước muối, xả sạch để ráo!


Cắt miếng giấy bạc vừa, trải lên bếp điện (làm da giúp giữ bếp sạch, phòng hờ nước chảy xuống cũng không bị ướt)! Lấy 1 miếng giấy bạc khác, xoa 1 muỗng cơm dầu ăn lên, xếp sườn vào, úp mặt thịt xuống trước, bọc kín!Cho lên bếp nướng than hoa nhiệt độ nhỏ nhất, tầm 15,' tắt bếp! Mở lấy hết sườn ra!


Phần nước ướp thịt cho mật ong vào, khuấy đều! Chuẩn bị một tờ giấy bạc mới, cho bắp + cà chua + sườn (lật mặt lại) đã nướng lần 1 vào, chan 3/4 sốt lên, bịch kín, tiếp tục cho lên bếp nướng thêm 15'! Tắt bếp! Để nguyên trên bếp như za thêm cho sườn chín mềm!


Sau một lúc tắm rửa sạch sẽ, mở nhẹ nhàng sườn, cho tiếp súp lơ vào, bọc lại lần nữa nướng thêm 5', là có thể ăn rồi


Xếp ra đĩa, nếu thích có thể làm chén muối ớt chấm kèm! Nhà em thì thích ăn không như vậy để cảm nhận vị ngon ngọt tự nhiên của thịt và rau củ


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét