Thứ Ba, 22 tháng 1, 2019

Thưởng thức với món Bánh KHOAI LANG nướng

Nguyên Liệu
200 gr khoai lang mật (hoặc khoai tím)
160 ml nước cốt dừa
20 ml dầu dừa
60 gr sữa đặc
100 gr bột mì đa dụng
Các bước
Nguyên liệu

  
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ & cắt khoai thành từng miếng nhỏ, sau đó đem khoai đi luộc, khoai chín dùng nĩa nghiền nhuyễn

  
Cho vào tô khoai lang đã nghiền: dầu dừa + sữa đặc + nước cốt dừa, dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay đến mịn




Cho bột mì vào hỗn hợp khoai lang, dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi bột hòa quyện hoàn toàn




Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính với dầu ăn, nướng bánh ở 180*C trong 30 phút (làm nóng lò trước 10 phút). Khi thấy mặt bánh vàng đẹp, lấy que nhọn xiên vào thử bánh không bị ướt là bánh đã nướng chín. Ổ bánh khoai lang nướng nước cốt dừa thơm nức mũi luôn



 

Lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội, rồi cắt miếng. Bánh mềm, ngọt & thơm vị khoai vị dừa. Trong những ngày se lạnh mà nhâm nhi miếng bánh với tách trà nóng thì tuyệt vời ha



 



Bạn có thể tham khảo nhiều món từ bếp nướng than hoa nam hồng khác từ trang của chúng tôi 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét