Thứ Năm, 17 tháng 1, 2019

Món steak, bông cãi nướng và nấm sò hấp dẫn lạ

Nguyên Liệu
1 miếng thịt steak
4 cây nấm sò (King oyster mushroom)
1 cây bắp cãi xanh
5 g khoai Tây
Muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn, tỏi
Pho mai que (mozarrella cheese)
2 cái trứng, 2tbsp kem tươi
Sauce Việt quất
Các bước
Trước tiên ta rửa miếng thịt với muối rồi để ráo
  
Khoai Tây ta luộc sơ đi để nguội, sau đó rửa bắp cãi xanh cắt nhỏ ra, bắt chảo dầu lửa thấp lên bỏ bắp cãi và khoai tây vô dầm nát ra nấu khoảng 5 phút, đổ kem tươi, và 2 cái trứng vô trộn đều rồi lấy ra bỏ vô khuôn nướng với pho mai que, nướng 250F cho tới khi vàng

Phần thịt ta rắt muối xung quanh miếng thịt, lên bếp nướng than hoa ; bỏ miếng thịt vô mỗi mặt 5 phút, sau đó rắt tiêu, lấy ra bỏ vô miếng giấy bạc bọc kín lại khoảng 5 phút nửa, rồi mới lấy ra cắt..


Phần nấm ta rửa sạch với muối để ráo, rồi ướp với tiêu, 1tbsp dầu hào


Bắt chảo dầu lên, phi tỏi cho thơm, cắt nấm theo ý rồi chiên vàng mổi mặt


Sau khi nấm xong thì ta lấy thịt ra cắt và đổ tương từ nấm lên thịt hay cắt sợi nấm bỏ lên thịt và thêm sauce Việt quất rồi thưởng thức :)


Miếng thịt khi lấy ra từ giấy bạc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét