Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018

Món chả ngao nướng mỡ hành bùi ngùi

Nguyên Liệu

1 dĩa 20 chiếc
  1. 200 g giò sống
  2. 2 kg ngao
  3. 200 g thịt nạc vai xay nhuyễn
  4. Mỡ chài
  5. Hành,rau răm
  6. 3 muỗng cafe nước mắm
  7. Hạt tiêu,mì chính,dầu ăn

Các bước

  1. Ngao ngâm,rửa sạch rồi luộc chín,lấy thịt
      
  2. Hành và rau răm rửa sạch,thái nhỏ
      
  3. Trộn giò sống,thịt ngao,thịt xay với hành và rau răm,nêm 1 muỗng cafe mì chính,3 muỗng cafe mắm,hạt tiêu
      
  4. Mỡ chài rửa sạch,cắt thành miếng vuông to bằng bàn tay,dùng để cuốn hỗn hợp trên như gói nem
      
  5. Hấp chín sơ
      
  6. Nướng trên bếp nướng than hoa hoặc cho lên chảo chiên nhỏ lửa (ko cần cho dầu)
      
  7. Ăn kèm với bún,rau sống chấm nước chấm chua ngọt rất ngon ạ
      

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét