Nguyên Liệu
4-5 người
- Chicken Kebab
- 1 kg file gà
- 1/2 cup dầu oliu
- 2 muỗng canh bột nghệ
- 1/2 MC muối
- 1 mcf đường
- 2 mcf tiêu xay
- 2 mcf bột quế
- 2 mcf bột ớt
- 2 trái ớt Đà lạt xanh + 2 trái đỏ
- 3 củ hành tím
- 1 mc dầu oliu+ 1/2 mcf muối+ 1/2 mcf tiêu
- 15-20 xiên tre
- Yoghurt sauce:
- 1 hộp greek Yoghurt 250ml(ko đường)
- 2 nhánh rau ngò Tây+ 1/2 trái chanh+ chút muối
- Mix salad
- 1/2 xà lách bắp
- 2 trái dưa leo nhỏ+ 1 hộp cà chua bi
- 2 nhánh ngò Tây
- 1/2 MC dầu oliu+ 2 MC giấm táo+ 1mcf đường
Các bước
- Thịt gà cắt miếng vuông cỡ 2 lóng tay. Cho tất cả các gia vị trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh 1hr.
- Ớt ĐàLạt rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1 lóng tay. Hành tím, lột vỏ, cắt miếng vuông. Cho tất cả vào 1 thau nhỏ, cho dầu oliu+ muối+tiêu trộn đều
- Xiên tre ngâm nước ấm, khoảng 10' lấy ra để ráo.
- Xiên 1 miếng ớt + 1 miếng gà+ 1 miếng hành, lặp lại. Một xiên khoảnh 4 tới 5 miếng gà là được
- Mình làm 5 miếng gà cho một xiên tre. (Tại ham ăn^^). Được 15 xiên Kebab
- Chuẩn bị lửa than, khi than đỏ thì cho thịt lên nướng trên bếp nướng than hoa , trở đều tay.thấy thịt chín vàng và hơi cháy một chút là được.
- Kebab ăn với cơm nóng hoặc Flat bread(bánh mì của người Afghan) kèm với sốt ya-ua+ mix salad rất ngon!
- ^*^ Yoghurt sauce: Rau ngò Tây rửa sạch, cắt nhuyễn. Cho vào Yoghurt+ nước cốt chanh+ muối, trộn đều.
- Salad ăn kèm: xà lách cắt miếng vuông. Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi. Cho ra 1 cái tô lớn. Ngò Tây cắt nhuyễn+Dầu Oliu+ giấm+đường, trộn đều cho lên tô xàlách.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét