Thứ Năm, 29 tháng 11, 2018

Cách làm món Chicken Kebab (Gà xiên nướng than) + Yoghurt Sauce

Nguyên Liệu

4-5 người
  1. Chicken Kebab
  2. 1 kg file gà
  3. 1/2 cup dầu oliu
  4. 2 muỗng canh bột nghệ
  5. 1/2 MC muối
  6. 1 mcf đường
  7. 2 mcf tiêu xay
  8. 2 mcf bột quế
  9. 2 mcf bột ớt
  10. 2 trái ớt Đà lạt xanh + 2 trái đỏ
  11. 3 củ hành tím
  12. 1 mc dầu oliu+ 1/2 mcf muối+ 1/2 mcf tiêu
  13. 15-20 xiên tre
  14. Yoghurt sauce:
  15. 1 hộp greek Yoghurt 250ml(ko đường)
  16. 2 nhánh rau ngò Tây+ 1/2 trái chanh+ chút muối
  17. Mix salad
  18. 1/2 xà lách bắp
  19. 2 trái dưa leo nhỏ+ 1 hộp cà chua bi
  20. 2 nhánh ngò Tây
  21. 1/2 MC dầu oliu+ 2 MC giấm táo+ 1mcf đường

Các bước

  1. Thịt gà cắt miếng vuông cỡ 2 lóng tay. Cho tất cả các gia vị trộn đều, để vào ngăn mát tủ lạnh 1hr.
      
  2. Ớt ĐàLạt rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1 lóng tay. Hành tím, lột vỏ, cắt miếng vuông. Cho tất cả vào 1 thau nhỏ, cho dầu oliu+ muối+tiêu trộn đều
      
  3. Xiên tre ngâm nước ấm, khoảng 10' lấy ra để ráo.
      
  4. Xiên 1 miếng ớt + 1 miếng gà+ 1 miếng hành, lặp lại. Một xiên khoảnh 4 tới 5 miếng gà là được
      
  5. Mình làm 5 miếng gà cho một xiên tre. (Tại ham ăn^^). Được 15 xiên Kebab
      
  6. Chuẩn bị lửa than, khi than đỏ thì cho thịt lên nướng trên bếp nướng than hoa , trở đều tay.thấy thịt chín vàng và hơi cháy một chút là được.
      
  7. Kebab ăn với cơm nóng hoặc Flat bread(bánh mì của người Afghan) kèm với sốt ya-ua+ mix salad rất ngon!
      
  8. ^*^ Yoghurt sauce: Rau ngò Tây rửa sạch, cắt nhuyễn. Cho vào Yoghurt+ nước cốt chanh+ muối, trộn đều.
      
  9. Salad ăn kèm: xà lách cắt miếng vuông. Dưa leo cắt lát, cà chua bi cắt đôi. Cho ra 1 cái tô lớn. Ngò Tây cắt nhuyễn+Dầu Oliu+ giấm+đường, trộn đều cho lên tô xàlách.
      

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét