Thứ Hai, 26 tháng 11, 2018

Hướng dẫn làm món bánh ướt cuộn thịt nướng

Nguyên Liệu

  1. 500 g thịt ba chỉ
  2. 1 gói ngũ vị hương
  3. 1 củ tỏi băm nhuyễn
  4. 4 cây sả băm nhuyễn
  5. 1/2 muỗng cà phê muối
  6. 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  7. 2 muỗng cà phê đường
  8. 1 muỗng canh mật ong
  9. 1 muỗng canh dầu hào
  10. 30 g mè trắng
  11. Rau sống
  12. 1/2 kg bánh ướt
  13. Phần nước chấm gồm :
  14. 50 g thịt nạc xay(hoặc gan)
  15. 50 g bơ đậu phộng
  16. 50 g đậu phộng rang dã dập
  17. Gia vị nêm thông thường

Các bước

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt lát mỏng ướp với tất cả gia vị nêu trên. Ướp vài giờ hoặc từ sáng đến chiều nướng thì sẽ rất ngon.
     
     
  2. Nấu nước chấm: phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt băm đã ướp gia vị (nước mắ,muối, bột ngọt, hành tím băm) lên xào săn thì cho bơ đậu phộng lên, thêm 1 chén nước, đường. Nấu sôi, pha bột nếp với xíu nước đổ lên cho nước chấm hơi sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm chút tiêu. Khi ăn múc ra chén thêm ớt và đậu phộng rang.
     
     
  3. Xếp thịt lên vĩ nướng bằng  bếp nướng than hoa nam hồng  thì thịt mềm, thơm rất ngon.
     
     
  4. Mọi thứ đã sẳn sàng giờ chỉ việc cuốn bánh là xong.
     
     

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét