Thứ Ba, 20 tháng 11, 2018

Cách làm món gà nướng giấy bạc ngon tuyệt vời

Thịt gà chín mềm, thơm, ngon khi chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm tự chế chua ngọt (có hướng dẫn pha đi kèm)

Nguyên Liệu


  1. 1 con gà (1.2kg)
  2. 1 gói sauce ướp thịt nướng Cholimex
  3. 1 cuộn giấy bạc, 1 tàu lá chuối
  4. Đường, bột canh, chanh, ớt, tiêu

Các bước

  1. Gà làm sạch, mổ moi, nội tạng làm sạch rồi nhét vào bên trong. Ướp 1 gói sauce thịt nướng Cholimex cả trong lẫn ngoài con gà. Bọc màng bọc thực phẩm ướp ngăn mát 30’ - 1 tiếng
     
     
  2. Trải lớp giấy bạc, sau đó đến lớp lá chuối đã rửa sạch, căt bớt phần gân lá. Sau đó đặt gà lên, khéo léo đùm thật kín và chắc.
     
     
  3. Đặt gà bọc giấy bạc lên bếp nướng than hoa nam hồng nhóm lửa sẵn, cứ 15’ trở mặt 1 lần, sau 1 tiếng thì gà chín và thơm là có thể thưởng thức
     
     
  4. Pha nước chấm: hỗn hợp 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, ớt băm, nửa quả chanh, hạt tiêu hoà quyện thành nước chấm chua ngọt, có độ sánh nhẹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét