Nguyên Liệu
- 1 con gà (1.2kg)
- 1 gói sauce ướp thịt nướng Cholimex
- 1 cuộn giấy bạc, 1 tàu lá chuối
- Đường, bột canh, chanh, ớt, tiêu
Các bước
- Gà làm sạch, mổ moi, nội tạng làm sạch rồi nhét vào bên trong. Ướp 1 gói sauce thịt nướng Cholimex cả trong lẫn ngoài con gà. Bọc màng bọc thực phẩm ướp ngăn mát 30’ - 1 tiếng
- Trải lớp giấy bạc, sau đó đến lớp lá chuối đã rửa sạch, căt bớt phần gân lá. Sau đó đặt gà lên, khéo léo đùm thật kín và chắc.
- Đặt gà bọc giấy bạc lên bếp nướng than hoa nam hồng nhóm lửa sẵn, cứ 15’ trở mặt 1 lần, sau 1 tiếng thì gà chín và thơm là có thể thưởng thức
- Pha nước chấm: hỗn hợp 2 thìa bột canh, 1 thìa đường, ớt băm, nửa quả chanh, hạt tiêu hoà quyện thành nước chấm chua ngọt, có độ sánh nhẹ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét