Một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho mẹ và bé nhé. Vị thịt bò thơm, thấm vị, ăn kèm măng tây ngòn ngọt. Chỉ cần tổng tiền khoảng 50k là có 1 đĩa ú ụ cả nhà ăn tối hihi
Nguyên Liệu
- 150 g thịt bò (phần thăn,đùi...mềm là đc)
- 200 g măng tây (khoảng 7-10 cành)
- Hạt nêm nấm, muối, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi, tiêu, xì dầu
Các bước
- Thịt bò rửa sạch. Tuỳ theo thớ miếng thịt, cắt thành từng miếng thịt mỏng-dài, hoặc mỏng-to... miễn sao là quấn nó trọn 1 vòng cọng măng là okie. 150g thái mỏng đc khoảng 15 miếng. Đem ướp vs tỏi băm, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, muối, đường. Bước này tự ước lượng theo khẩu vị nhé. Lưu ý, hạt nên và muối vì ít thôi ạ.
- Măng tây cắt bỏ gốc già. Rồi cắt đôi. Rưới một ít dầu mè lên và quết đều cọng măng.
- Xếp vào lò và nướng trong 3-4 phút. Thịt bò vừa khô ráo và mềm, măng tây thì rất nhanh chín. Ăn mềm và ngọt. Món này chấm với tương ớt trộn mayonaise nha. Hoặc con gái mình chấm với sốt mè rang mua siêu thị khá ngon luôn. Chúc mọi người thành công!
- Trường hợp dùng bếp nướng than hoa nam hồng thì nướng cũng nhanh lắm nha. Trở đều mấy mặt để chín bò là được, khi đó măng cũng chín rồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét