Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Cá thu nướng rim thịt ba chỉ thơm ngon

Cách kho cá thu ngon theo 3 miền đều ăn được không phải là chuyện dễ dàng như chúng ta thường nghĩ, bởi khảu vị của từng miền rất khác nhau. Đặc biệt là cách kho cá thu với thơm là món phổ biến nhất tại nước ta

Các cách kho cá thu nướng thơm ngon nhất


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách kho cá thu ngon theo 3 miền đều ăn được không phải là chuyện dễ dàng như chúng ta thường nghĩ, bởi khảu vị của từng miền rất khác nhau. Đặc biệt là cách kho cá thu với thơm là món phổ biến nhất tại nước ta. Ngoài ra món nướng thường được dân nhậu thích thú hay nhâm nhi vào những ngày mưa. Người miền Bắc thì lại chuộng món cá thu kho riềng, vì riềng có tính chất nóng rất hợp với thời tiết lạnh giá những ngày mùa đông ngoài ấy. Còn về miền tây sông nước các bạn đừng quên ăn món cá thu kho nước dừa vừa đậm đà vừa bổ dưỡng, khi ăn có vị thơm ngon từ cá cộng thêm vị béo béo từ nước dừa, đảm bảo ai ăn rồi sẽ kho mà quên được. Và hôm nay chúng tôi  sẽ hướng dẫn các bạn các cách kho cá thu nướng thơm ngon nhất. Nào cùng nhau lăn vào bếp để chế biến ra 1 món ăn để đời nhé.

Cá thu nướng rim thịt ba chỉ thơm ngon bổ dưỡng


Nguyên liệu:

+ Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g
+ Thịt ba chỉ: 150-200g
+ Hành khô
+ Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

Cách làm:

Bước 1: Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm
Bước 2: Nướng trên bếp nướng than hoa nam hồng cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).
Bước 3: Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.
Bước 4: Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.
Bước 6: Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.
Bước 7: Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.
Bước 8: Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.
Bước 9: Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét