Nguyên Liệu
- 500 gam khoai mì
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 3 muỗng canh cốt dừa
- 100 gam cơm dừa nạo
- 1/2 chén đậu xanh cà
- 3 muỗng canh bột năng
- 100 gam đường (có thể tăng giảm theo khẩu vị)
Các bước
- Khoai hấp xong de bớt nóng dùng tay bóp (luu ý đừng bóp qá nát, để khoai còn tí lợn cơn ăn sẽ ngon dẻo hơn) sau đó cho dừa nạo +đậu xanh hấp chín vào trộn đều. Cho nước cốt dừa+đường+sữa đặc+bột năng vào nhồi.
- Sau đó các bạn lấy bột tạo hình bánh. Xong đem nướng khi vàng đều 2 mặt (nướng nhiệt nhỏ, to qá mặt bánh mau cháy nhưng ben trong sẽ ko dẻo) mình nướng bếp điện dùng chế độ nướng nhiệt 200 hoặc có thể dùng bếp nướng than hoa nam hồng để nướng
- Với công thức này sẽ ra bánh ngon hơn bên ngoài bán rất nhiều. Bánh dẻo, bùi béo thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét