Bình thường mọi người hay ăn thịt xiên nướng ở ngoài bán, nhưng hôm nay mình xin phép giới thiệu đến món thịt xiên cốt dừa, rất lạ miệng và hấp dẫn. Món này mình có thể ăn đơn hoặc ăn kèm với xôi trắng đều được
Nguyên Liệu
- 300 gr thịt lợn thăn (chọn miếng cả nạc cả mỡ)
- 200 ml nước cốt dừa
- 20 gr tỏi băm
- 20 gr hành khô thái lát
- 30 gr sả thái lát
- 20 gr đường
- 20 gr hạt nêm
- 3 gr hạt tiêu
- 5 gr giềng băm
- 10 xiên tre
- 1 chút vừng trắng rang
- Món thịt xiên có thể ăn kèm với xôi trắng
Các bước
- Thịt lợn thăn, mình sẽ rửa sạch, thái miếng mỏng khoảng 0.5cm, lưu ý để miếng thịt mỏng dài khoảng 5-7cm (tuỳ theo miếng thịt nguyên mình mua), không nên thái quá mỏng và nhỏ.
- Thịt thái xong đem ướp cùng các nguyên liệu gia vị ở trên phần trên: tỏi, hành khô, sả, giềng, hạt nêm, đường, tiêu và nguyên liệu không thể thiếu là 150ml nước cốt dừa (lưu ý giữ lại 50ml). Ướp thịt trong vòng 30 phút.
- Khi ướp thịt xong thì chúng ta xiên thịt vào que, giữ nước ướp thịt còn lại để phết lên thịt khi nướng. Thực ra các bạn có thể nướng thịt trên chảo nướng, có thể rán, nhưng đối với mình, mình sẽ dùng bếp than thường hoặc ngon nhất là dùng bếp nướng than hoa , để thịt có vị thơm và chuẩn vị thịt nướng nhất.
- Phần nước ướp thịt đã giữ lại sẽ trộn với phần 50ml nước cốt dừa ở trên, trong lúc nước các bạn dùng chổi phết hỗn hợp đó lên thịt để thịt có vị thơm và ngậy của nước cốt dừa hơn. Khi nướng thịt các bạn nhớ trở đều tay để thịt chín và xém đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét