Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Hướng dẫn dẫn làm món tôm nướng muối bưởi

Món ăn này rất bổ dưỡng, đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu như bạn đang tò mò về cách làm món ăn này thì hãy đọc qa bài viết dưới đây nhé. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất cho các bạn.
Nghe đến món ăn này chắc còn khá nhiều người lạ lầm bởi món ăn này bởi món này vẫn chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên mùi vị của món ăn này khá thơm ngon và lạ miệng đối với những ai đã từng thử qua nó một lần. Món ăn này rất bổ dưỡng, đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu như bạn đang tò mò về cách làm món ăn này thì hãy đọc qa bài viết dưới đây nhé. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất cho các bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– tôm
– vỏ bưởi
– que xiên
– dầu ô liu
– muối ăn
số lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào số lượng người ăn mà mua cho hợp lý nhé.
Hướng dẫn cách thực hiện món ăn.
– Bưởi mua về rửa sạch, sau đó để khô rồi dùng muối trắng sát lên vỏ bưởi với mục đích làm giảm chất tinh dầu trong vỏ bưởi.

sau đó các bạn gọt vỏ bưởi ra, chú ý là gọt mỏng thôi nhé, vì chúng ta chỉ cần cái vỏ mỏng bên ngoài.Và không lên gọt vỏ vụn quá, hãy cứ để càng to càng tốt
Hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất
Sử dụng một mảnh giấy nến, lót dưới khay rồi xếp vỏ bưởi lên trên, sau đó bạn cho khay vào lò để nướng.

Chú ý khi nào vỏ bưởi ngả sang màu vàng càm và cứng lại là được nhé.
Hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất
Để cho vỏ bưởi nguội rồi tiếp tục chế biến
Bẻ vụn vỏ bưởi, sau đó cho vào cối để giã cho nhuyễn.
Sau khi vỏ bưởi đã được giã nhuyễn thì bạn cho muối vào trộn đều lên, để cho muối bưởi ngon hơn thì bạn lên rang muối lên trước khi chọn với vỏ bưởi.
Hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất
Muối bưởi là một gia vị rất ngon, độ thơm của bưởi kết hợp với mùi thơm của món nướng thật tuyệt vời.

Tôm mua về rửa sạch, luộc qua cho thịt tôm săn chắc lại sau đó dùng khăn giấy lau thật khô
Ngâm que xiên trong dầu ô liu khoảng 10 phút, sau đó vớt ra cho khô. Mục đích của việc làm này là để ngăn chặn nhiệt độ trong khi chế biến tác động vào, gián tiếp làm ảnh hưởng đến hương vị của toàn bộ chảo tôm.
Sau đó rắc muối bưởi lên xung quanh tôm và để tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Làm nóng chảo  trên bếp với nhiệt độ lửa vừa phải sau đó cho một tờ giấy nến lên trên mặt chảo. Tiếp tục để nhỏ lửa để làm nóng tờ giấy. Sau đó đổ 1 thìa cà phê dầu ô liu vào giữa tờ giấy.
Hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất
Khi dầu đã nóng dần thì đặt tôm lên trên mặt của tờ giấy nến.
Hướng dẫn làm món tôm nướng muối bưởi ngon nhất
Khi ngửi thấy mùi thơm ngọt quen thuộc của tôm thì lật tôm để kiểm tra, thịt tôm săn lại thì lật để “nướng” nốt phần còn lại.
Chú ý: nên sử dụng các loại bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng than hoa không khói sẽ cho mùi vị của tôm ngon hơn so với các loại bếp nướng và chảo nướng bình thường khác.
Chúc các bạn thành công và có những món nướng ngon miệng bên gia đình.!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét