Các lưu ý trước khi nướng đồ ăn bằng bếp nướng than hoa
Sau đây là những kinh nghiệm quan trọng đã được các chuyên gia nội trợ hàng đầu chia sẻ về những lưu ý khi chuẩn bị nướng đồ ăn bằng bếp nướng than hoa...
Sau đây là những kinh nghiệm quan trọng đã được các chuyên gia nội trợ hàng đầu chia sẻ về những lưu ý khi chuẩn bị nướng đồ ăn.![Một vài điều cần lưu ý trước khi nướng đồ ăn Một vài điều cần lưu ý trước khi nướng đồ ăn](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vtIi3ZJuykJHfjTb6XHT35lj810iM6JHXiVgrU60Zk6kstYAdFrNObZQdfHwyGNW2wDtqL_-IAJ1iDcqqd1nlFM0-R3RwwR7oFF8fNWKB0FklZc9xCzomBUcTwMBJmdAkBB_FZm_wnTpFMXg0OGQ=s0-d)
Một vài điều cần lưu ý trước khi nướng đồ ănMột số điều cần chú ý trước khi chuẩn bị nướng đồ ăn1. Không nên đặt ngay thực phẩm xuống vỉ nướng mà nên di chuyển nó lần lượt trên khắp vỉ nướng để thực phẩm quen với môi trường nóng, trong khi nướng đôi lúc để thực phẩm ra phía ngoài rìa để chính đều hơn và nhanh hơn2. Sau khi nướng các loại thịt xong thì nên để khoảng 4 5 phút mới cắt lát và thưởng thức vì như thế phần nước ngấm bên trong thịt sẽ không bị chảy ra và miếng thịt nướng của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều
3. Khi nghi ngờ về độ chín của thực phẩm thì nên để vào nướng tiếp thay vì băn khoăn, món nướng luôn có thể trở đi trở lại trên bếp.Nhưng làm sao để chế biến những món nướng thơm ngon và hấp dẫn nhất không phải ai cũng biết tới. Những mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn có một món nướng hoàn hảo nhất!Món nướng chế biến khá đơn giản vì chỉ cần thực phẩm và lửa thêm một số thứ hỗ trợ bên ngoài như gia vị chế biến, công thức chuẩn và thiết bị nướng phù hợp. Bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau đây để có món nướng ngon:Thứ 1: Dùng Gas hoặc bếp nướng than hoa : Bạn nên sử dụng cả 2 loại để nướng đồ ăn sẽ ngon hơn và linh hoạt hơn, gas sẽ giúp cho thực phẩm chín nhanh hơn, dễ kiểm soát lửa và sạch sẽ. Nướng bằng bếp nướng than hoa thì thực phẩm của bạn sẽ bị ám một chút khói nhưng đó là mùi vị đặc trưng của đồ nướng
Thứ 2: Vỉ nướng: Nên sử dụng loại vỉ nướng có kích thước vừa phải để có thể kiểm soát tốt được toàn bộ thực phẩm đang nướng hầu hết các món nướng bạn nên lật hoặc quay hoặc di chuyển chúng thường xuyên để cho thực phẩm chín và vàng đều. Riêng cá thì bạn nên di chuyển ít hơn và thực sự nhẹ nhàng nếu không muốn làm nát chúng.
Thứ 3: Bàn chải: Mẹo để cho những cặn cháy không bám vào món nướng là bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải sạch và cứng. Việc phủi đi những cặn than bám vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn và lành hơn.
Thứ 4. Không gian nướng: yếu tố này cũng khá quan trọng trong khi nướng, đặc biệt nếu dùng than bạn nên lựa chọn không gian nướng thoáng mát để tránh cho các đồ dùng trong nhà không bị ám khói
Thứ 5. Công thức: đối với những món nướng thì không có 1 quy chuẩn hay công thức chính các nào cả bởi bếp nướng than hoa hoặc gas của mỗi gia đình sẽ khác nhau do đó bạn nên tăng cường quan sát và ghi nhận theo hoàn cảnh của gia đình mình để có một công thức phù hợp hơn cả
Điều khó khăn nhất trong khi nướng là bạn nên biết cách khi nào thì dừng lại để cho món nướng được ngon nhất. Đối với kinh nghiệm nướng lâu năm thì thông thường khi thực phẩm gần chín thì bạn nên giảm lửa nhỏ đi hoặc tắt luôn chúng đi bởi hơi nóng còn lịa của bếp sẽ làm cho thức ăn chín mà không lo bị cháy khét.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét