Thịt dê nếu biết chế biến đúng cách kết hợp gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt là sự kết hợp với bếp nướng than hoa tạo nên một món nướng rất hấp dẫn, vị thơm tự nhiên của thịt dê sẽ khiến bạn khó quên được đó, vì vậy hôm nay Bepnuongnamhong.net sẽ chia sẻ với bạn cách làm món Thịt dê nướng sa tế ngọt ngọt cay cay rất phù hợp với bữa tối cuối tuấn se lạnh như thế này, bạn hãy cùng gia đình thưởng thức món ngon này nha.
CÁCH LÀM THỊT DÊ NƯỚNG SA TẾ CAY NỒNG CHO TIẾT TRỜI SE LẠNH
Chuẩn bị nguyên liệu
– 500gr thịt dê tươi (bạn nên chọn miếng thịt đùi có thớ, sờ mịn không bị dính tay, phần thịt còn màu đỏ, phần da bên ngoài sáng bóng nha)
– Đậu phụ lên men
– Gia vị: ớt, gừng, sả, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, vừng, rượu gạo
– Rau thơm như rau húng, tía tô, dưa chuột để ăn kèm
Cách làm món dê nướng cay nồng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt dê: để thịt không bị mùi hôi trước tiên bạn rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó thái miếng vừa ăn rồi trộn với 2-3 thìa rượu gạo và gừng giã nhuyễn để 20-30 phút rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh rồi để ráo nước nha. Với cách này miếng thịt dê vừa không xòn mùi hôi vừa rất giòn tươi.
– Gừng, sả: rửa bạch, đập dập và băm nhỏ
– rau sống: ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: Ướp thịt
Sau khi thịt ráo nước, bạn cho vào tô trộn gia vị vừa miệng: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, ½ thìa muối, 2 thìa dầu ăn, ½ thìa ớt bột, ½ thìa đường. Bạn nên để 15 phút để thịt ngấm gia vị nha.
Bước 3: Nước chấm
Trong khoảng thời gian chờ thịt ngấm gia vị bạn có thể làm nước chấm là hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, bột ngọt và chao, nước mắm đánh đều tay để các gia vị quyện vào nhau và nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị gia đình bạn nhé.
Bước 4: Làm sa tế
Đặt chảo dầu lên bếp chờ cho đến khi dầu nóng già thì bạn cho sả vào đảo đều tay (bạn nên để lửa nhỏ để sả không bị cháy nha), khi sả ngả vàng bạn cho thêm gia vị mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt bột và tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp
Bước 5: Nướng thịt
Bạn nhóm bếp nướng than hoa nam hồng trước để than hồng thì có thể bắt đầu nướng thịt rồi. Tuy nhiên trước khi nướng bạn nhớ trộn đều thịt với vừng sống để thịt có vị thơm hơn và đẹp mắt hơn nha. Bạn lật đều các mặt đến khi thịt chuyển sang màu vàng xém cạnh là được
Với vị ngọt bùi, dai dai của miếng thịt dê nướng quyện đều với nước chấm và sa tế cay nồng và vị mát của rau sống sẽ cho bạn cảm nhận được sự hấp dẫn ngon khó tả của món ăn này. Vậy còn chần chừ gì nữa cuối tuần này hãy cùng gia đình quay quần bên nhau thưởng thức món Thịt đê nướng sa tế cay nồng này nhá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét